Jinbu แสดงความยินดีกับนักเรียนที่ได้ทุนเรียนต่อจีน ณ โรงเรียนสายปัญญารังสิต

Jinbu แสดงความยินดีกับนักเรียนที่ได้ทุนเรียนต่อจีน ณ โรงเรียนสายปัญญารังสิต

ทีมงาน Jinbu ร่วมแสดงความยินดีกับนักเรียนที่ได้รับทุนเรียนต่อจีน ณ โรงเรียนสายปัญญารังสิต

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2567 ทีมงาน จาก Jinbu Study in China เดินทางมายังโรงเรียนสายปัญญารังสิต อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับนักเรียนทั้งสองคน ที่ได้ทุนไปเรียนต่อประเทศจีน ได้แก่ นางสาวปาณิสรา ชื่นเจริญ หรือน้องปอนด์ ทุนคณะแพทย์แผนจีน Zhejiang Chinese Medical University และ นายจักรกฤติ์ เนตรขำ หรือน้องพีพี ทุนคณะการจัดการโลจิสติกส์ Zhejiang Ocean University

Jinbu แสดงความยินดีกับนักเรียนที่ได้ทุนเรียนต่อจีน ณ โรงเรียนสายปัญญารังสิต

ทั้งนี้ นายธนพจ แก้ววงษา ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้กล่าวขอบคุณผู้ปกครองของน้อง ๆ และขอบคุณ Jinbu ที่ดำเนินการช่วยเหลือนักเรียนทุนทั้งสองคนมาโดยตลอด จนได้รับทุนเข้าเรียนมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศจีน และเชื่อว่าน้องทั้งสองคนเป็นเด็กที่มีคุณสมบัติและมีคุณภาพ พร้อมกับกล่าวอวยพรน้อง ๆ ทั้งสองคน

น้องปอนด์ได้ฝากถึง Jinbu ว่า อยากให้มีทุนแบบนี้ไปเรื่อย ๆ เพราะอยากให้น้อง ๆ รุ่นต่อไปได้มีโอกาสเหมือนเธอและเพื่อน ๆ ที่ได้ทุนไปเรียนต่อจีน พร้อมกับขอบคุณ Jinbu ที่ช่วยตั้งแต่ยังไม่ได้สอบ HSK4 จนวอบผ่าน HSK 4 และติดทุนมหาวิทยาลัยจีนที่ชอบ

ขณะเดียวกันน้องพีพี เผยว่าเขารู้สึกดีใจมาก เพราะว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการไปเรียนต่อต่างประเทศ ได้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในมหาวิทยาลัยที่ดีและเป็นมหาวิทยาลัยในฝัน และต้องขอขอบคุณ Jinbu สำหรับโอกาสดี ๆ และการดูแลกันมาตลอดมา ที่ได้มอบให้กับเด็กนักเรียนคนหนึ่งที่กำลังมองหาการเริ่มต้นใหม่กับมหาวิทยาลัยที่ดี

ด้านผู้ปกครองน้องปอนด์ได้บอกเล่าถึงความรู้สึกเช่นกันว่า “รูัสึกดีใจและภูมิใจในความสำเร็จที่น้องได้ตั้งใจทำมา เพราะน้องเป็นเด็กที่มีเป้าหมาย ทำอะไรก็จะทำได้สำเร็จ และก็ต้องขอขอบคุณกับทางสถาบัน (Jinbu) ที่ได้เปิดโอกาสให้น้องเข้าไปศึกษาต่อ ทำให้เขาได้รู้การใช้ภาษาจีน ซึ่ง Jinbu เป็นเหมือนสถาบันที่สร้างอนาคตให้กับน้อง”

รวมถึงผู้ปกครองน้องพีพีที่ได้กล่าวขอบคุณท่านอาจารย์ไห่ หยาง ผู้อำนวยการโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง เพราะถือว่าเป็นครั้งที่ 2 แล้วที่ลูก ๆ ของเธอได้ทุน เนื่องจากก่อนหน้านี้ลูกสาวอีกคนก็เคยได้ทุนเรียนต่อปริญญาโทที่จีน จึงทำให้เธอเชื่อว่าพวกเขาจะได้พัฒนาตัวเองจากการได้ไปเรียนต่อและสัมผัสชีวิตที่ประเทศจีน

Jinbu แสดงความยินดีกับนักเรียนที่ได้ทุนเรียนต่อจีน ณ โรงเรียนสายปัญญารังสิต

ทั้งนี้ทีมงาน Jinbu ได้ขอบคุณผู้อำนวยการโรงเรียนที่มุ่งแน้นการการพัฒนาศักยภาพของเด็กนักเรียนและให้ความสำคัญในการเรียนการสอนภาษาจีน อันเป็นพื้นฐานที่สำคัญสำหรับการได้ทุนเรียนต่อจีนของนักเรียน อีกทางยังได้ฝากกับทางผู้อำนวยการโรงเรียนว่า นอกเหนือจากเรื่องทุนการศึกษาแล้ว Jinbu ยังมีกิจกรรมที่ช่วยพัฒนาครูผู้สอนภาษาจีนในฐานะเป็นองค์กรรับรองสมรรถนะครูผู้สอนภาษาจีนของประเทศไทย ภายใต้การดำเนินงานของสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพองค์ การมหาชน รวมทั้งโครงการทุนการศึกษาต่อประเทศจีน อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นทุนปริญญาตรี 1+4 ที่เรียนปรับพื้นฐานภาษาจีนก่อน1 ปี แล้วต่อด้วยศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีอีก 4 ปี และโครงการเรียนภาษาที่จีนทั้งระยะสั้นและระยะยาว รวมแต่เป็นโครงการที่สร้างอนาคตที่ดีและพัฒนาเด็กให้เป็นบุคลากรที่สามารถทำงานในเวทีนานาชาติ

Facebook
Twitter

คอนเทนต์ที่คุณน่าจะสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save