การรับรองมาตรฐานผู้สอนภาษาจีนสู่ระดับสากล โรงเรียนภาษาและวัฒนธรรมก้าวหน้า อ.ไห่ หยาง เป็นผู้นำ

การรับรองมาตรฐานผู้สอนภาษาจีนสู่ระดับสากล

ในวันที่ 26 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ องค์การมหาชน ได้จัดพิธีมอบประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพให้กับคุณครูชาวจีน นำโดยผู้บริหารโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง ซึ่งเป็นองค์กรรับรองสมรรถนะบุคคลผู้สอนภาษาจีนประเทศไทย ในการนี้ นางสาวจุลลดา มีจุล ผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ได้ให้เกียรติเป็นผู้มอบประกาศนียบัตร ซึ่งเป็นการรับรองความเป็นมืออาชีพในสาขาการสอนภาษาจีนระดับสากล และเป็นการยืนยันถึงความมั่นใจในคุณภาพการศึกษาของประเทศไทย

การรับรองมาตรฐานผู้สอนภาษาจีนสู่ระดับสากล

คุณครูที่ได้รับการรับรองคุณวุฒิวิชาชีพครั้งนี้ ได้ผ่านการประเมินที่เข้มงวด ที่องค์กรรับรองสมรรถนะบุคคลผู้สอนภาษาจีนประเทศไทย โรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง ตามมาตรฐานสากล ตามมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพผู้สอนภาษาจีนประเทศไทย สาขาวิชาชีพบริการการศึกษา วิจัยและภาษา สาขาผู้สอนภาษาต่างประเทศ อาชีพผู้สอนภาษาจีน ระดับ 4 ทำให้เป็นการยอมรับทั้งในระดับประเทศและระดับสากล นอกจากนี้ ยังมีการหารือเกี่ยวกับแนวทางการเชื่อมโยงหลักสูตรผู้สอนภาษาจีนระหว่างประเทศไทยและจีน เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือและการพัฒนาทางด้านวิชาการ

นางสาวจุลลดา มีจุล ได้กล่าวถึงความสำคัญของการรับรองคุณวุฒิวิชาชีพในครั้งนี้ ว่าเป็นการยืนยันถึงคุณภาพของกระบวนการจัดการศึกษาและมาตรฐานอาชีพในประเทศไทย ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

การรับรองมาตรฐานผู้สอนภาษาจีนสู่ระดับสากล

นายอดิเรก นวลศรี ที่ปรึกษาทางการศึกษาและเครือข่ายสัมพันธ์ โรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง กรรมการบริหาร สถาบันเส้นทางสายไหม จิ้นปู้ ประเทศไทย ยังได้กล่าวถึงความสำคัญของมาตรฐานอาชีพผู้สอนภาษาจีน ว่าเป็นการสะท้อนถึงทักษะการสอนที่แท้จริง และการรับรองคุณวุฒิวิชาชีพในครั้งนี้เป็นการยืนยันความเป็นสากลของมาตรฐานอาชีพ ที่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างให้ความเชื่อมั่น

การรับรองมาตรฐานผู้สอนภาษาจีนสู่ระดับสากล
การรับรองมาตรฐานผู้สอนภาษาจีนสู่ระดับสากล

การรับรองสมรรถนะบุคคลผู้สอนภาจีน ประเทศไทย

Facebook
Twitter

คอนเทนต์ที่คุณน่าจะสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save