Jinbu ร่วมมือสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา พัฒนาครู-บุคลากร ผลักดันทุนการศึกษา

Jinbu ร่วมมือสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา พัฒนาครู-บุคลากร ผลักดันทุนการศึกษา

เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา คณะผู้บริหารโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง (Jinbu Languages) และสถาบันเส้นทางสายไหม จิ้นปู้ ประเทศไทย นำโดยอาจารย์ไห่ หยาง ได้เข้าประชุมหารือความร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ณ ห้องประชุม 4 สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ในโอกาสนี้นายยศพล เวณุโกเศศ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้มอบหมายให้ ดร.สุรพงษ์ เอิมอุทัย ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาสมรรถนะครูและบุคลากรอาชีวศึกษา เป็นประธานการประชุมในครั้งนี้

Jinbu ร่วมมือสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา พัฒนาครู-บุคลากร ผลักดันทุนการศึกษา

การประชุมหารือในวันนี้สืบเนื่องมาจากที่ทั้งสองหน่วยงานได้มีการลงนามความร่วมมือทางการศึกษาไปเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2566 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมมือ ประสาน ส่งเสริม สนับสนุนการพัฒนายกระดับคุณภาพการจัดการเรียนการสอน เผยแพร่ความรู้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านวิชาการ การจัดกิจกรรมการแนะแนวศึกษาต่อ และผลักดันการพัฒนาศักยภาพของครูและบุคลากรอาชีวศึกษา

โดยการประชุมในครั้งนี้ สามารถสรุปแนวทางการดำเนินการและกิจกรรมความร่วมมือ ได้ดังนี้

  1. สนับสนุนทุนการศึกษา ของนักเรียนนักศึกษาในระดับชั้น ปวช. เพื่อศึกษาต่อระดับ ปวส. จำนวน 3 ทุน และ ในระดับชั้น ปวส. เพื่อศึกษาต่อ ระดับปริญญาตรี จำนวน 3 ทุน ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน
  2. พัฒนาครูและบุคลากรอาชีวศึกษา โดยใช้หลักสูตรการฝึกอบรมรูปแบบ Online และ Offline, หลักสูตรการอบรมและศึกษาดูงานระยะสั้น ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน และการพัฒนายกระดับครูผู้สอนภาษาจีนตามกรอบคุณวุฒิวิชาชีพ
  3. พัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนภาษาจีนของนักเรียนนักศึกษา ในรูปแบบการจัดกิจกรรมแข่งขันทักษะในระดับวิทยาลัยและระดับประเทศ, การแนะแนวการศึกษาต่อ และการจัดกิจกรรมระยะสั้น-ยาว ในโอกาสต่างๆ
Jinbu ร่วมมือสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา พัฒนาครู-บุคลากร ผลักดันทุนการศึกษา

โดยในตอนท้ายของการประชุม ดร.สุรพงษ์ เอิมอุทัย ได้กล่าวขอบคุณ ในนามของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาที่สถาบันเส้นทางสายไหมทางทะเล จิ้นปู้ ประเทศไทย ได้ร่วมหารือกิจกรรมที่จะขับเคลื่อนตาม MOU ให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรมต่อผู้เรียนอาชีวศึกษาทั้งรัฐและเอกชน เกิดผลต่อการพัฒนาครูและบุคลากรอาชีวศึกษา ซึ่งจะช่วยให้ประเทศไทยมีกำลังคนอาชีวศึกษาที่มีสมรรถนะสูงและสามารถสื่อสารด้วยภาษาจีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มขีดความสามารถให้กับประเทศไทยและสถานประกอบการ และหวังว่าการประชุมในวันนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นการขับเคลื่อนการดำเนินงานที่ชัดเจน และจะมีการสนับสนุนทรัพยากรในด้านต่างๆ จากสถานประกอบการมากยิ่งขึ้น

Facebook
Twitter

คอนเทนต์ที่คุณน่าจะสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save