China Summer Camp @Qujing ประสบการณ์ที่นำไปสู่แรงบันดาลใจในการเรียนต่อจีน

China Summer Camp @Qujing

จบลงไปแล้วอย่างน่าประทับใจ สำหรับโครงการ China Summer Camp @Qujing ค่ายช่วงปิดเทอมฤดูร้อนที่ทาง Jinbu Study in China ได้พาน้อง ๆ เดินทางไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ กันถึงเมืองฉวี่จิ้ง (Qujing) มณฑลยูนนาน (Yunnan) ประเทศจีน โดยในช่วงค่ำของวันที่ 17 พฤษภาคม 2566 ทีมงานและน้อง ๆ ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้วโดยสวัสดิภาพ

China Summer Camp @Qujing

สำหรับโครงการ China Summer Camp @Qujing เป็นโครงการค่ายฤดูร้อนที่จัดขึ้น ณ Qujing Normal University ในระหว่างวันที่ 4 พฤษภาคม – 17 พฤษภาคม 2566 โดยมีทีมงาน Jinbu Study in China นำทีมน้อง ๆ ในโครงการเดินทางไปทำกิจกรรมและใช้ชีวิตที่เมืองฉวี่จิ้งเป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์

China Summer Camp @Qujing
China Summer Camp @Qujing
China Summer Camp @Qujing

ในช่วงเวลา 2 สัปดาห์ น้อง ๆ ได้เรียนภาษาและวัฒนธรรมกับเจ้าของภาษา ได้ไปทัศนศึกษาตามสถาที่ต่างๆ ด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และธรรมชาติ อีกทางยังได้เข้าร่วมกิจกรรมกีฬาที่จัดขึ้นภายในมหาวิทยาลัย และลิ้มรสอาหารจีนต้นตำรับอีกด้วย ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ล้วนเป็นโอกาสอันดีที่ทำให้น้อง ๆ ได้ฝึกสื่อสารกับชาวจีนในท้องถิ่น นำไปสู่ความกล้าในการใช้ภาษาจีนในการสื่อสาร และช่วยให้น้อง ๆ ได้มีความเข้าใจในมุมมองและวัฒนธรรมที่แตกต่าง

China Summer Camp @Qujing
China Summer Camp @Qujing
China Summer Camp @Qujing

ในครั้งนี้มีน้อง ๆ เข้าร่วมโครงการมาจากหลากหลายพื้นที่ ทั้งกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศไทย หลายสายการเรียน มีทั้งคนที่มีพื้นฐานและไม่มีพื้นฐานภาษาจีน ได้มาเรียนรู้และแบ่งปันประสบการณ์ที่น่าประทับใจร่วมกัน กล่าวได้ว่าการมาค่ายในครั้งนี้นอกจากได้เพิ่มพูนความรู้ความสามารถด้านภาษาและวัฒนธรรมจีนแล้ว ยังได้สร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนที่กว้างขึ้นด้วย

China Summer Camp @Qujing
China Summer Camp @Qujing

หลังจากจบค่ายได้มีน้อง ๆ หลายคนเปิดใจกับทางทีมงานว่ามีแรงบันดาลใจและเริ่มตั้งเป้าหมายที่จะกลับมาเรียนต่อที่ประเทศจีนในอนาคต  แล้ว Jinbu Study in China รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ในการส่งเสริมและสนับสนุนน้อง ๆ เพื่อค้นหาเป้าหมายและแรงบันดาลใจ ขอให้น้อง ๆ นำความรู้ที่ได้รับกลับมาต่อยอด และประสบความสำเร็จในทุกเป้าหมายที่ตั้งใจ

สำหรับผู้ที่สนใจโครงการดี ๆ แบบนี้ Jinbu Study in China ขอนำเสนอ “Winter Camp in China” ค่ายฤดูหนาวที่จะจัดขึ้นในช่วงปิดเทอมเดือนตุลาคม 2566 ที่จะถึงนี้ โดยครั้งนี้จะพาทุกคนบินลัดฟ้าไปสัมผัสประสบการณ์ฤดูหนาวที่ประเทศจีน…ร่วมสร้างความทรงจำและค้นพบแรงบันดาลใจไปพร้อมกัน!

Facebook
Twitter

คอนเทนต์ที่คุณน่าจะสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save