Jinbu จัดอบรมเพื่อเตรียมความพร้อมเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคลฯ อาชีพผู้สอนภาษาจีน

การประเมินสมรรถนะบุคคลฯ

เมื่อวันอังคารที่ 18 เมษายน 2566 ทางโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง (Jinbu Languages) ในฐานะองค์กรรับรองสมรรถนะบุคคลสาขาวิชาชีพบริการการศึกษา วิจัย และภาษา  สาขาอาชีพผู้สอนภาษาต่างประเทศ (ภาษาจีน) ได้จัดกิจกรรมอบรมออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom Meeting ในหัวข้อ ‘รู้ลึก รู้จริง เตรียมความพร้อมสู่การประเมินรับรองสมรรถนะบุคคลฯ อาชีพผู้สอนภาษาจีน’

โดยกิจกรรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมกระตุ้นให้บุคลากรทางการศึกษาได้พัฒนายกระดับสมรรถนะส่วนบุคคลในการประกอบอาชีพ รวมถึงยกระดับขีดความสามารถของบุคคลในด้านการสอนภาษาจีน รับความรู้จากการอบรม เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่รอบการประเมินขององค์กรที่กำลังจะเกิดขึ้น ในรอบเดือนพฤษภาคมถึงกรกฎาคม

การประเมินสมรรถนะบุคคลฯ

ในการนี้ได้รับเกียรติจากท่านผู้อำนวยการสุมิตรา ทองแสง ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบ ปฏิบัติราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน กระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิด และมีอาจารย์ไห่ หยาง ผู้แทนองค์กรรับรองสมรรถนะอาชีพฯ โรงเรียนภาษาและวัฒนธรรมก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง (Jinbu Languages) และอาจารย์อดิเรก นวลศรี ผู้เชี่ยวชาญประเมินสมรรถนะอาชีพฯ ให้เกียรติเป็นวิทยากร โดยมีหัวข้อในการบรรยาย ดังนี้

  1. รู้จักสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ/รู้จักสมรรถนะอาชีพฯ ผู้สอนภาษาจีนของประเทศไทย
  2. ขั้นตอนกระบวนการประเมิน/ข้อกำหนดและเกณฑ์การประเมินรับรองสมรรถนะอาชีพฯ
  3. ประโยชน์และการนำผลกการรับรองไปใช้ในอาชีพ
  4. กำหนดการประเมินรับรอง ครั้งที่ 2 ประจำปี 2566
การประเมินสมรรถนะบุคคลฯ

ในกิจกรรมอบรมครั้งนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ทั้งบุคลากรทางการศึกษาและบุคคลที่มีเชี่ยวชาญจากหลากหลายสังกัด อันได้แก่ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น สถาบันอุดมศึกษา รวมทั้งหน่วยงานและองค์กรอื่น ๆ รวมแล้วกว่า 350 คน

การประเมินสมรรถนะบุคคลฯ

กิจกรรมอบรมครั้งนี้เป็นการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพสมรรถนะบุคคลในการประกอบอาชีพผู้สอนภาษาจีน และเตรียมความพร้อมสำหรับการประเมินรับรองสมรรถนะอาชีพฯ โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมมากมายจากหลากหลายสังกัด และในเร็ว ๆ นี้ที่กำลังจะมีการประเมินรับรองสมรรถนะอาชีพครั้งที่ 2 ในปี 2566 หวังว่าผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้นำความรู้และประสบการณ์จากกิจกรรมนี้ไปใช้ในการประกอบอาชีพอย่างเต็มที่

Facebook
Twitter

คอนเทนต์ที่คุณน่าจะสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save