Jinbu จัดการแข่งขันทักษะภาษาและวัฒนธรรมจีน ประจำปี 2565 สำหรับโรงเรียนภาคีเครือข่าย MOU JTC และพันธมิตรทางการศึกษา

แข่งขันทักษะภาษาและวัฒนธรรมจีน

ด้วยโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง (Jinbu Languages) สถาบันเส้นทางสายไหม จิ้นปู้ ประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และภาคีเครือข่ายทางการศึกษาทั้งในประเทศและต่างประเทศเล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาทักษะการเรียนรู้ของผู้เรียนภาษาจีน และมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาจีนในประเทศไทย จึงได้ร่วมกันจัดโครงการประกวดแข่งขันทักษะภาษาและวัฒนธรรมจีน โรงเรียนภาคีเครือข่าย MOU JTC และพันธมิตรทางการศึกษา ประจำปี 2565 ขึ้น

แข่งขันทักษะภาษาและวัฒนธรรมจีน

การแข่งขันในครั้งนี้แบ่งออกเป็น  6 ระดับ ดังต่อไปนี้

  1. ระดับประถมศึกษาตอนปลาย (ป.4-ป.6) การประกวดแข่งขันคัดลายมืออักษรจีน
  2. ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น การประกวดแข่งขัน Cover Dance เพลงจีน
  3. ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย การประกวดแข่งขันพากย์ภาพยนตร์หรือการ์ตูนภาษาจีน
  4. ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) การประกวดแข่งขันออกแบบและนำเสนอบรรจุภัณฑ์สินค้าไทย (Packaging Design) สู่ตลาดจีน
  5. ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) การประกวดแข่งขันออกแบบโปสเตอร์พร้อมเสนอผลงาน หัวข้อ ปีกระต่ายรุ่งเรือง รื่นเริงตรุษจีน
  6. ระดับอุดมศึกษา การประกวดแข่งขันตอบปัญหาความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับประเทศจีน
แข่งขันทักษะภาษาและวัฒนธรรมจีน
แข่งขันทักษะภาษาและวัฒนธรรมจีน

การแข่งขันจัดขึ้น 2 รอบ แบ่งเป็นรอบคัดเลือก และรอบชิงชนะเลิศ เริ่มเปิดรับสมัครและส่งผลงานตั้งแต่วันที่  2 มกราคม 2566 โดยมีผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันทั้งในและนอกระบบจากทั่วประเทศรวมทั้งสิ้น 255 คน ครอบคลุมทั้งภาครัฐและภาคเอกชน และได้มีการประกาศผลรอบคัดเลือก พร้อมแจ้งกติกาการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566

แข่งขันทักษะภาษาและวัฒนธรรมจีน
แข่งขันทักษะภาษาและวัฒนธรรมจีน
Jinbu

การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจัดขึ้นในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 ผ่านช่องทางออนไลน์ Zoom Meeting ในการนี้ผู้อำนวยการสุมิตรา ทองแสง ผู้ปฏิบัติราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน กระทรวงศึกษาธิการ ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน และได้รับเกียรติในการเป็นคณะกรรรมการตัดสินทั้งรอบคัดเลือกและรอบชิงชนะเลิศ จากผู้ทรงคุณวุฒิทั้งในและต่างประเทศมากกว่า 40 ท่าน

Jinbu

โครงการประกวดแข่งขันทักษะภาษาและวัฒนธรรมจีน โรงเรียนภาคีเครือข่าย MOU JTC และพันธมิตรทางการศึกษา ประจำปี 2565 ได้มีการประกาศผลและจัดพิธีปิดการแข่งขันผ่านช่องทางออนไลน์ Zoom Meeting ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจากเรืออากาศโทสมพร ปานดำ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขัน

Jinbu

โรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง (Jinbu Languages) และหน่วยงานร่วมจัดขอขอบพระคุณท่านผู้บริหารหน่วยงาน องค์กร และคณาจารย์ทุกท่านเป็นอย่างสูงที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้ และขอขอบคุณผู้เข้าแข่งขันจากทั่วประเทศที่ได้ให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขัน ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้จะเป็นโอกาสให้ทุกท่านได้เรียนรู้ พัฒนา และแลกเปลี่ยนทักษะ รวมทั้งประสบการณ์ในการเรียนภาษาจีน เพื่อต่อยอดความรู้และศักยภาพด้านภาษาและวัฒนธรรมจีนให้ก้าวหน้าต่อไป

สามารถดูผลการแข่งขัน ได้ที่ : www.jinbu-languages.com

Facebook
Twitter

คอนเทนต์ที่คุณน่าจะสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save