Jinbu ยกขบวนทีมงานจัดค่ายภาษาและวัฒนธรรมจีน ให้น้อง ๆ ห้องเรียนภาษาจีน โรงเรียนสิรินธรราชวิทยาลัย

ค่ายภาษาและวัฒนธรรมจีน

ในระหว่างวันที่ 4 – 5  กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา โรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง (Jinbu Languages) ได้มีการจัดกิจกรรมค่ายภาษาและวัฒนธรรมจีน ให้กับน้อง ๆ นักเรียนห้องเรียนส่งเสริมความสามารถพิเศษทางภาษาจีน (Chinese Program : CP) โรงเรียนสิรินธรราชวิทยาลัย จ.นครปฐม ณ ธีรมา คอทเทจ รีสอร์ท อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ค่ายภาษาและวัฒนธรรมจีน

โรงเรียนสิรินธรราชวิทยาลัย จ.นครปฐม (Princess Sirindhorn’s College) จัดตั้งขึ้นโดยกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อเฉลิมพระเกียรติในวโรกาสที่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีทรงเจริญพระชนมายุ 3 รอบ ชื่อโรงเรียนเป็นชื่อที่ได้รับพระราชทาน โดยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และทรงรับโรงเรียนไว้ในพระราชูปถัมภ์

ค่ายภาษาและวัฒนธรรมจีน

กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และประสบการณ์ตรงด้านภาษาและวัฒนธรรมจีนให้กับน้อง ๆ นักเรียนห้องเรียนส่งเสริมความสามารถพิเศษทางภาษาจีน ตั้งแต่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 – 6 รวมทั้งสิ้น 206 คน กิจกรรมจัดขึ้นเป็นระยะเวลา 2 วัน 1 คืน แบ่งเป็นกิจกรรมภาคเช้า ภาคบ่าย และภาคค่ำ โดยภาคเช้าของวันแรกจะเป็นกิจกรรมละลายพฤติกรรมและกิจกรรมนันทนาการ เพื่อสร้างความคุ้นเคย และเสริมสร้างพัฒนาทักษะภาษาจีนให้กับน้อง ๆ

ค่ายภาษาและวัฒนธรรมจีน
ค่ายภาษาและวัฒนธรรมจีน

ภาคบ่ายหลังจากพักรับประทานอาหารเรียบร้อยแล้วก็เข้าสู่กิจกรรมฐานวัฒนธรรมจีน ซึ่งงานนี้ทางทีมงาน Jinbu ได้คัดสรรกิจกรรมสนุก ๆ มามากมายหลายกิจกรรม อาทิ กิจกรรมทำซองอั่งเปา เกมส์เล่นคำภาษาจีน ประกอบประโยคภาษาจีนหรรษา เรียนรู้วัฒนธรรมการเขียนพู่กันจีน รำไทเก็กจีน และอื่น ๆ อีกมากมาย

ค่ายภาษาและวัฒนธรรมจีน
ค่ายภาษาและวัฒนธรรมจีน

ภาคค่ำกับกิจกรรมประกวด เดินแฟชั่นโชว์ชุดจีน ภายใต้แนวคิด “Creative สร้างสรรค์” พร้อมทั้งการแสดงของน้อง ๆ และปิดท้ายวันแรกด้วยกิจกรรมแสงเทียนส่องสว่าง นำทาง สู่จุดหมาย ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมปัจฉิมนิเทศให้กับน้อง ๆ ม.6

ค่ายภาษาและวัฒนธรรมจีน
ค่ายภาษาและวัฒนธรรมจีน

กิจกรรมวันที่สอง เป็นกิจกรรมเปิดโลกการศึกษาต่อ สู่เส้นทางแดนมังกร น้อง ๆ ได้ฟังบรรยายทุนการศึกษาต่อประเทศจีนจากทีมครูแนะแนวของ Jinbu ที่มีข้อมูลครบถ้วน ทั้งข้อมูลทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยจีนชั้นนำ ทุนเรียนต่อจีนหลากหลายประเภท ข้อมูลคณะ และสาขาวิชาที่ให้ทุนการศึกษามากมายกว่า 1,000 สาขา จากหลายร้อยมหาวิทยาลัย พร้อมด้วยกิจกรรมสนุก ๆ และของรางวัลมากมาย ก่อนจะปิดท้ายค่ายในครั้งนี้ด้วยกิจกรรมแสดงความรู้สึกที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม

ค่ายภาษาและวัฒนธรรมจีน
ค่ายภาษาและวัฒนธรรมจีน

กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือและความสนใจจากน้อง ๆ เป็นอย่างดี ทั้งนี้ทางคุณครูผู้ดูแลยังได้ให้การชื่นชมมาว่า Jinbu จัดกิจกรรมได้สนุกสนาน ทำให้นักเรียนทุกคนได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรม ส่งเสริมความกล้าแสดงออกของนักเรียน นักเรียนได้พัฒนาทักษะภาษาจีน สัมผัสประสบการณ์วัฒนธรรมจีน ได้ความรู้ด้านการศึกษาต่อประเทศจีน อีกทั้งยังสร้างความสามัคคี รักใคร่กลมเกลียวระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้องห้องเรียนภาษาจีนทั้ง 6 ระดับชั้นอีกด้วย

Facebook
Twitter

คอนเทนต์ที่คุณน่าจะสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save