Jinbu บุกหาดใหญ่ ! จัดนิทรรศการศึกษาต่อประเทศจีน

ศึกษาต่อประเทศจีน

เมื่อวันที่ 19 – 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา โรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง (Jinbu Languages) ได้จัดนิทรรศการศึกษาต่อประเทศจีน ‘Thailand Study in China Expo 2023’ ขึ้น ณ โรงแรมคริสตัล หาดใหญ่ (Crystal Hotel Hatyai) จังหวัดสงขลา

นิทรรศการศึกษาต่อประเทศจีน Thailand Study in China Expo 2023 จัดโดย Jinbu Languages เพื่อมอบความรู้ และข้อมูลทุนการศึกษา ให้แก่น้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา ผู้ปกครอง และผู้ที่สนใจไปศึกษาต่อประเทศจีน ไม่ว่าจะเป็นระดับปริญญาตรี ปริญญาโท หรือมัธยมศึกษาตอนปลาย ปวส. คอร์สเรียนภาษาจีนระยะสั้น – ระยะยาว โดยไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นผู้ที่เรียนศิลป์ภาษาจีนเท่านั้น

ศึกษาต่อประเทศจีน

งานจัดขึ้น ณ ห้องประชุมประกายกาญจน์ โรงแรมคริสตัล หาดใหญ่ (Crystal Hotel Hatyai) โดยในวันที่ 19 พฤศจิกายน ช่วงเช้าน้อง ๆ และผู้ปกครองได้มีการร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ ‘วิธีขอทุนเรียนต่อจีน’ และฟังแนะนำทุนการศึกษาหลากหลายประเภทจากทีมครูแนะแนวที่มีข้อมูลทุนการศึกษาครบถ้วน

เข้าสู่ช่วงบ่าย ตั้งแต่เวลา 13.00 – 15.00 น. เป็นการฟังบรรยายแนะนำมหาวิทยาลัยจีน โดยคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยจีน ได้แก่ Nankai University (南开大学), East China Normal University (华东师范大学) และ Zhejiang Ocean University (浙江海洋大学)

ศึกษาต่อประเทศจีน

มีครอบครัวชาวมุสลิม คุณพ่อพร้อมด้วยลูก ๆ 3 คน ขับรถจากปัตตานี 3 ชั่วโมงกว่าเพื่อเข้าร่วมงาน หลังจากได้ฟังข้อมูลแล้วก็ได้ตัดสินใจสมัครทันที โดยน้องเป็นนักเรียนสายวิทย์-คณิต จากโรงเรียนบูรณาการศึกษาวิทยา สมัครทุนเรียนภาษา 1 ปี และปริญญาตรี 4 ปี คณะการค้าระหว่างประเทศ Yunnan Normal University (云南师范大学)

Thailand Study in China Expo 2023

หลังจากนั้นจึงเปิดบูธเพื่อให้น้อง ๆ และผู้ปกครองเข้ามาสอบถามข้อมูล ปรึกษาและวางแผนการศึกษาต่อประเทศจีนกับครูแนะแนวจำนวนมาก

นอกจากนี้ ยังมีบูธวัดระดับภาษาจีน ให้น้อง ๆ ได้ลองทดสอบระดับภาษา บูธกิจกรรมวัฒนธรรมจีนให้ได้ร่วมสนุก ทั้ง workshop ทำถุงนำโชค กิจกรรมแต่งชุดจีนถ่ายภาพ พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมาย

Thailand Study in China Expo 2023

วันที่ 20 พฤศจิกายน งานจะจัดขึ้นในช่วงบ่าย ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป โดยจะเป็นการฟังเสวนาในหัวข้อ ‘วิธีขอทุนเรียนต่อจีน’ ฟังแนะนำทุนการศึกษา เปิดบูธให้คำปรึกษา สอบถามข้อมูล วัดระดับภาษา และเข้าร่วมกิจกรรมวัฒนธรรม

Thailand Study in China Expo 2023 ที่หาดใหญ่ในครั้งนี้ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีน้อง ๆ และผู้ปกครองที่สนใจเดินทางมาจากหลากหลายพื้นที่เพื่อเข้าร่วมงาน อาทิเช่น สงขลา สตูล ภูเก็ต นราธิวาส ยะลา และจังหวัดอื่น ๆ ทั่วภาคใต้

Jinbu

Thailand Study in China Expo 2023 ครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่ไหน สามารถติดตามข่าวสารได้ทางเว็บไซต์หรือกดติดตามช่องทางโซเชียลมีเดียของเรา เพื่อที่จะไม่พลาดโอกาสในการรับข่าวสารการศึกษาต่อประเทศจีน

Facebook
Twitter

คอนเทนต์ที่คุณน่าจะสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save