Jinbu ลงนามความร่วมมือกับโรงเรียนกำเนิดวิทย์ ( KVIS )

ศึกษาต่อประเทศจีน

เมื่อวันพุธที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา โรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง ( Jinbu Languages ) นำโดยคณะผู้บริหาร ฯ  ได้ลงนามความร่วมมือทางการศึกษากับโรงเรียนกำเนิดวิทย์ ( KVIS )

ศึกษาต่อประเทศจีน

โรงเรียนกำเนิดวิทย์  หรือ Kamnoetvidya Science Academy ( KVIS ) จัดตั้งขึ้นเพื่อให้เป็นโรงเรียนวิทยาศาสตร์ชั้นนำ ที่ปลูกฝังและบ่มเพาะจิตวิญญาณของการเป็นนักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย นักประดิษฐ์ และนักนวัตกรรมที่ดี ให้แก่ผู้มีความสามารถพิเศษด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โดยมีการจัดการเรียนการสอนที่มีมาตรฐาน และคุณภาพระดับโลก ซึ่งตั้งอยู่ที่ อ.วังจันทร์ จังหวัดระยอง เป็นโรงเรียนที่กลุ่มการปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย ( ปตท. ) จัดตั้งขึ้น

ศึกษาต่อประเทศจีน

โดยในการทำความร่วมมือครั้งนี้ ทางโรงเรียนได้ตกลงให้ Jinbu Languages เป็นหน่วยงานที่ช่วยในการดำเนินการจัดทำหลักสูตรและจัดการเรียนการสอนภาษาจีน การดำเนินการขอทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศจีนให้กับนักเรียนโรงเรียนกำเนิดวิทย์ และพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างโรงเรียน ฯ และมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศจีน

Jinbu
Jinbu

ผศ.ดร.บุญโชติ เผ่าสวัสดิ์ยรรยง ผู้อำนวยการโรงเรียนกำเนิดวิทย์ ได้กล่าวในพิธีลงนามว่า การลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่ทางโรงเรียนทำความร่วมมือกับสถาบันทางภาษาจีน เพราะที่ผ่านมาทางโรงเรียนได้แต่มีการลงนามความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยและโรงเรียนชั้นนำระดับโลกในโลกตะวันตก แต่ตอนนี้โลกมีการเปลี่ยนแปลง และเราต้องหันหน้าไปทางจีนแล้ว เชื่อว่า Jinbu Languages เป็นสถาบันที่มีศักยภาพสูงในการดำเนินการพัฒนาความสามารถทางภาษาจีนของนักเรียน ส่งเสริมการศึกษาต่อประเทศจีนของนักเรียนกำเนิดวิทย์

Jinbu

อาจารย์ไห่ หยาง ผู้อำนวยการโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง ( Jinbu Languages ) และผู้อำนวยการสถาบันเส้นทางสายไหม จิ้นปู้ ประเทศไทย ได้แสดงความรู้สึกในพิธีลงนามว่า รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจให้มีส่วนร่วมในการพัฒนาต่อยอดของนักเรียนโรงเรียนกำเนิดวิทย์ ให้เป็นนักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย นักประดิษฐ์ และนักนวัตกรรมที่มีความสามารถด้านภาษาและวัฒนาธรรมจีน ร่วมทำงานวิจัย คิดค้นกับนักวิชาการของประเทศจีน และพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างไทย-จีนต่อไป

KVIS

หลังจากพิธีการลงนามความร่วมมือแล้ว ในวันเดียวกันนี้ Jinbu ยังได้ร่วมกับ Southern University of Science and Technology ( SUSTech ) หรือ ‘ มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีหนานฟาง ’ ( 南方科技大学 ) มหาวิทยาลัยอินเตอร์ชั้นนำที่มีชื่อเสียงระดับโลก ที่มุ่งเน้นในด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และการแพทย์ จัดการบรรยายทั้งแบบออฟไลน์ และออนไลน์ พร้อมทั้งแนะแนวทุนการศึกษาต่อประเทศจีนที่ Southern University of Science and Technology มหาวิทยาลัยที่มีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับ Jinbu มาอย่างยาวนาน ให้กับผู้บริหาร คณะครู และน้อง ๆ โรงเรียนกำเนิดวิทย์อีกด้วย

KVIS

…นี่นับเป็นก้าวแรกของความร่วมมือระหว่างทั้งสองหน่วยงาน เพื่อมุ่งสู่ความร่วมมือในระดับสากลต่อไป…

✨โรงเรียนใดประสงค์จะร่วมกิจกรรมทางวิชาการ และสร้างความร่วมมือระหว่างหน่วยงาน✨

สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ :
Tel : 065-121-9901 (คุณธนกฤต)
Line : 0651219901 (โครงการพิเศษและเครือข่ายสัมพันธ์)
Facebook : Jinbu Languages School 进步学院

Facebook
Twitter

คอนเทนต์ที่คุณน่าจะสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save