กิจกรรมอบรมพัฒนาบุคลากร หัวข้อ “วัฒนธรรมการชงชา”

วัฒนธรรมการชงชา

เมื่อวันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ.2565 ที่ผ่านมา โรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง (Jinbu Languages) ได้มีการจัดกิจกรรมอบรมพัฒนาบุคลากร ในหัวข้อ “วัฒนธรรมการชงชา” เพื่อเพิ่มพูนความรู้ด้านวัฒนธรรมและเทคนิคการชงชาให้แก่บุคลากร โดยมีอาจารย์ไห่ หยาง ผู้อำนวยการของโรงเรียนให้เกียรติเป็นวิทยากรในการอบรมครั้งนี้

วัฒนธรรมการชงชา

กิจกรรมนี้ อาจารย์ไห่ หยาง ไม่เพียงแต่ให้ความรู้ด้านทฤษฎี อันได้แก่ ความเป็นมาของการดื่มชาของชาวจีน การเก็บชา อุปกรณ์การชงชา ประเภทของชา กระบวนท่าชงชา เท่านั้น แต่ยังนำใบชาหลากหลายชนิดออกมาให้ได้ชม นอกจากนี้ยังสาธิตการชงชาชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาแดง ชาอู่หลง (乌龙) ชาเสี่ยวชิงกาน (小青柑) ให้ทีมงาน Jinbu ได้ลองชิมกันอีกด้วย

วัฒนธรรมการชงชา

ในครั้งนี้ นอกจากทีมงานทุกคนจะได้รับความรู้เกี่ยวกับชาจีน และได้ฝึกทักษะการชงชาหลายชนิด ยังได้ลิ้มรสชาจีนแท้ ๆ พร้อมด้วยการแชร์ประสบการณ์การชงชาและดื่มชา เรียกว่าทั้งได้ความรู้ ทั้งได้เติมความสดชื่นให้ร่างกาย เพื่อที่จะทำงานต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

Facebook
Twitter

คอนเทนต์ที่คุณน่าจะสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save