Jinbu ร่วมกับมหาวิทยาลัยจีนจัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาปี 65

ปฐมนิเทศ

ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ทางโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง (Jinbu Languages) ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยที่จีนในการจัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาที่ได้รับทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัยทั้ง 6 แห่ง ได้แก่ Zhejiang ocean University, China university of mining and technology, Shantou University, Hunan University of science and technology, Tianjin university of finance and economics และ Yunnan normal University

เริ่มต้นด้วยกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาของ Zhejiang Ocean University เมื่อวันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 ซึ่งมหาวิทยาลัยนี้ตั้งอยู่ในเมืองโจวซาน มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่สำคัญในเจ้อเจียง และในปัจจุบันทางมหาวิทยาลัยได้มีการร่วมจัดตั้งสถาบันเส้นทางสายไหม จิ้นปู้ ประเทศไทย (Zhejiang -Thailand Jinbu Ocean Silk Road Institute) ร่วมกับทางโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง (Jinbu Languages)

ปฐมนิเทศ
ปฐมนิเทศ

ต่อมาในวันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 มีการจัดกิจกรรมปฐมนิเทศของมหาวิทยาลัย China University of Mining and Technology ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในโครงการ 211 อีกทั้งยังมีชื่อเสียงมากในฐานะผู้นำด้านวิศวกรรมศาสตร์ในประเทศจีน ทางโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง (Jinbu Languages) และมหาวิทยาลัย China University of Mining and Technology ได้ลงนามจัดตั้งศูนย์การเรียนทางไกลสำหรับนักศึกษาชาวไทยสำหรับหลักสูตรปริญญาตรี 1+4 เพื่อเตรียมรองรับการจัดการเรียนการสอนภาษาจีนสำหรับนักเรียนผู้ได้รับทุนการศึกษาในปีนี้

ปฐมนิเทศ
ปฐมนิเทศ

ในวันเดียวกันนั้น Shantou University ได้มีการจัดกิจกรรมปฐมนิเทศให้กับนักศึกษาเช่นเดียวกัน โดยมหาวิทยาลัยนี้ตั้งอยู่ที่เมืองซ่านโถว มณฑลกวางตุ้ง ก่อตั้งเมื่อปี 1981 เป็นสถาบันอุดมศึกษาเพียงแห่งเดียวที่ตั้งอยู่ในเขตเฉาซ่าน เขตเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสองของมณฑลกวางตุ้ง อีกทั้งยังมีการจัดอบรมพัฒนาศักยภาพครูภาษาจีนชาวไทย ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน กระทรวงศึกษาธิการ และโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง (Jinbu Languages)

ปฐมนิเทศ
ปฐมนิเทศ

เมื่อวันอังคารที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 Hunan University of science and technology ได้จัดกิจกรรมปฐมนิเทศให้กับนักศึกษาซึ่งมีทั้งหลักสูตรปริญญาตรี 1+4 และปริญญาโท 1+3 โดยที่นี่ให้ความสำคัญกับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือทางวิชาการระหว่างประเทศ จึงเป็นมหาวิทยาลัยที่มีนักศึกษาต่างชาติอยู่เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีคณะให้นักศึกษาสามารถเลือกเรียนได้อย่างหลากหลายเป็นจำนวนกว่าร้อยสาขาวิชา

ปฐมนิเทศ
ปฐมนิเทศ

ในวันพุธที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 มหาวิทยาลัย Tianjin University of finance and economics ได้จัดกิจกรรมปฐมนิเทศให้กับนักศึกษา โดยมหาวิทยาลัยนี้มีชื่อเสียงด้านการเงินและเศรษฐศาสตร์เป็นอย่างมาก ในปีนี้มีหลักสูตรปริญญาตรี 0.5+4 ที่เริ่มเรียนปรับพื้นฐานภาษาจีนตั้งแต่เดือนมีนาคมจนถึงกรกฎาคม ทำให้นักศึกษาได้ทำความรู้จักกับอาจารย์ผู้สอน และมีผลงานในการเรียนมาแสดงให้เหล่าคณาจารย์และผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยได้รับชมกันอีกด้วย

ปฐมนิเทศ
ปฐมนิเทศ

มหาวิทยาลัย Yunnan normal ได้จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาเมื่อวันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 ซึ่งมหาวิทยาลัยนี้ตั้งอยู่ในเมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน ประเทศจีน เป็นมหาวิทยาลัยที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน และมีหลักสูตรการเรียนการสอนที่มีมาตรฐานของมหาวิทยาลัยฝึกหัดครูที่มีชื่อเสียง โดยนักศึกษาจะเข้าเรียนในหลักสูตรปริญญาตรี 1+4 เดือนกันยายนปีนี้

ปฐมนิเทศ
ปฐมนิเทศ

กิจกรรมปฐมนิเทศในครั้งนี้ผ่านไปด้วยดี และเต็มไปด้วยบรรยากาศที่น่ารักอบอุ่นระหว่างน้อง ๆ นักศึกษาและอาจารย์จากมหาวิทยาลัยที่จีน รวมถึงคณะทำงานของทางโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง (Jinbu Languages) โดยในกิจกรรมนี้ได้มีการแนะนำมหาวิทยาลัยจีน คณาจารย์ที่ดูแลรับผิดชอบนักศึกษาต่างชาติ แนะนำตัวนักศึกษาทุกคน และได้พูดคุยตอบคำถามข้อสงสัยของน้อง ๆ และผู้ปกครองอีกด้วย กล่าวได้ว่าเป็นกิจกรรมแรกพบระหว่างน้อง ๆ และอาจารย์ให้ได้ทำความรู้จักกันก่อนเริ่มเข้าเรียนในเดือนกันยายนของปีนี้ เพื่อที่ทางมหาวิทยาลัยจะได้สามารถดูแลนักศึกษาทุกคนได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Facebook
Twitter

คอนเทนต์ที่คุณน่าจะสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save