Jinbu ร่วมจัดตั้งศูนย์เรียนทางไกลกับ ม.จีน

jinbu

วันที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 โรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง (Jinbu Languages) และ China University of Mining and Technology ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศจีนในโครงการ 211 และ Double First Class ได้ลงนามจัดตั้งศูนย์การเรียนทางไกลสำหรับนักศึกษาชาวไทยโปรแกรม 1+4 โดยมีอาจารย์ไห่ หยาง ผู้อำนวยการโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง (Jinbu Languages) และศาสตราจารย์อู๋ เก๋อเฟย คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ และผู้อำนวยการสำนักงานการบริหารนักศึกษานานาชาติของ China University of Mining and Technology ร่วมลงนามความร่วมมือดังกล่าว

ในพิธีลงนามระหว่าง Jinbu Languages และ China University of Mining and Technology นั้น อาจารย์ไห่ หยาง ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้กล่าวแนะนำอย่างละเอียดถึงจุดเด่นด้านการเรียนการสอนและความสำเร็จมากมายที่ทางโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง ได้รับในช่วงที่ผ่านมา และแสดงความเชื่อมั่นในการร่วมมือกับ China University of Mining and Technology พร้อมทั้งกล่าวว่าการร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยผลักดันการพัฒนาการเรียนการสอนภาษาจีนและมิตรภาพระหว่างจีน-ไทย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อความร่วมมือในโครงการ “หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง” ของทั้งสองประเทศ อาจารย์ไห่ หยาง คาดหวังว่าจะสามารถบ่มเพาะผู้มีความสามารถจำนวนมากที่อุทิศตนในการพัฒนาประเทศไทย ประชาคมอาเซียน ทวีปเอเชีย และโลก

jinbu

คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ ศาสตราจารย์อู๋ เก๋อเฟย ได้กล่าวขอบคุณโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง สำหรับการสนับสนุนในการจัดการเรียนการสอนรูปแบบออนไลน์ให้กับนักศึกษาชาวไทยโปรแกรม 1+4 ในครั้งนี้ ศาสตราจารย์อู๋ เก๋อเฟย ยังย้อนระลึกถึงการร่วมมือของทั้งสองสถาบันในระยะเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมา และกล่าวว่าตั้งแต่เดือนกันยายนในปีที่ผ่านมานั้น ทั้งสองสถาบันได้จัดประชุมหารือความร่วมมืออยู่หลายครั้ง และมีเจตนารมณ์ร่วมกันหลายประการ ทำให้ความสัมพันธ์ในการร่วมมือและมิตรภาพของทั้งสองสถาบันนั้นมั่นคงเป็นปึกแผ่นและแน่นแฟ้น การลงนามความร่วมมือการจัดตั้งศูนย์การเรียนทางไกลในครั้งนี้ จะเป็นการเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในการร่วมมือของทั้งสองสถาบัน เพื่อที่ทั้งสองสถาบันจะสามารถดำเนินโครงการการร่วมมือที่เป็นรูปธรรมและเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ โดยยึดหลักการ “ร่วมมือ ร่วมแบ่งปัน ร่วมกันสร้างชัยชนะ”

jinbu

ในพิธีลงนาม ศาสตราจารย์อู๋ เก๋อเฟย และอาจารย์ไห่ หยาง ได้แลกเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับการร่วมมือของทั้งสองสถาบันในอนาคต ทั้งสองฝ่ายกล่าวว่า จากวันนี้เป็นต้นไป ทั้งสองสถาบันจะดำเนินการร่วมมือในด้านการพัฒนาศูนย์ประสานงานศึกษาต่อต่างประเทศ ร่วมให้การศึกษาด้านการเรียนการสอนภาษาจีนให้กับนักศึกษา จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระยะสั้น และความร่วมมือด้านต่าง ๆ เพื่อผลักดันการร่วมมือ และพัฒนามิตรภาพระหว่างจีน-ไทย พร้อมทั้งส่งเสริมให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองสถาบันนั้นพัฒนาก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง

อาจารย์เติ้ง เยี่ยน รองผู้อำนวยการ และอาจารย์อดิเรก นวลศรี ที่ปรึกษาโครงการพิเศษและเครือข่ายสัมพันธ์ โรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง (Jinbu Languages) พร้อมทั้ง อาจารย์หลี่ หงไห่ รองคณบดีคณะนานาชาติ และคณะผู้บริหารของ China University of Mining and Technology ก็ได้เข้าร่วมพิธีลงนามความร่วมมือในการจัดตั้งศูนย์การเรียนทางไกลในครั้งนี้เช่นกัน

Facebook
Twitter

คอนเทนต์ที่คุณน่าจะสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save