Jinbu team building ณ อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง

Jinbu

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ.2565 โรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง (Jinbu Language) ได้มีการจัดกิจกรรมทัศนศึกษา ณ สวนละไม เพื่อเป็นการสร้างสรรค์ และพัฒนาความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างผู้บริหาร และทีมงานทุกคน ได้เที่ยวชมสวนผลไม้ พร้อมทั้งดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอันร่มรื่นภายในสวนขณะรับประทานบุฟเฟ่ต์อาหารคาว หวาน และ ผลไม้จัดเต็มทั้งราชา ราชินีผลไม้ อย่างทุเรียนหมอนทอง และมังคุด รวมทั้งผลไม้อื่น ๆ อีกมากมาย หลังจากเที่ยวชมสวนผลไม้เรียบร้อยแล้ว ทางทีมงานของโรงเรียนได้รับโอกาสให้เดินทางไปเยี่ยมชม โรงเรียนกำเนิดวิทย์ (KVIS) โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์ภัทรพร ปฐมโยธิน ในการแนะนำโรงเรียน และพาชมบรรยากาศโดยรอบของโรงเรียน ทั้งยังได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร. ธนิต ผิวนิ่ม ที่ให้การแนะนำสถาบัน พร้อมทั้งพาชมทัศนียภาพภายใน สถาบันวิทยสิริเมธี (VISTEC) สถาบันการศึกษาชั้นนำด้านงานวิจัย นวัตกรรม และเทคโนโลยี

โรงเรียนกำเนิดวิทย์ (KVIS) เป็นโรงเรียนประจำในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.4 – ม.6) ที่มีหลักสูตรมุ่งเน้นการเรียน คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี จัดตั้งขึ้นโดย กลุ่ม ปตท. ในเขตนวัตกรรมระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EECi โดยมีนักเรียนที่สอบผ่านการคัดเลือกเพื่อเข้าเป็นนักเรียนของโรงเรียนจำนวนรุ่นละ 72 คน ซึ่งทุกคนจะได้รับทุนการศึกษาให้เรียนฟรีตลอด 3 ปี หลักสูตรการสอนทั้งหมด เป็นการเรียนโดยใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก ยกเว้นรายวิชาภาษาไทย โดยครูผู้สอนคุณภาพ ซึ่งจบการศึกษาอย่างน้อยระดับปริญญาโท อีกทั้งยังมีเครื่องมือ และสื่ออุปกรณ์การเรียนที่ทันสมัย และพร้อมที่จะบ่มเพาะจิตวิญญาณของการเป็นนักวิจัย นักประดิษฐ์ และนักนวัตกรรม อันเป็นอนาคตของชาติอย่างมีคุณภาพ ซึ่งตรงกับความหมายของชื่อโรงเรียน “กำเนิดวิทย์” อันมีความหมายถึง “แหล่งกำเนิดความรู้ (The genesis of knowledge)”

สถาบันวิทยสิริเมธี (VISTEC) เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ในระดับมหาบัณฑิต และดุษฎีบัณฑิต จำนวน 4 สาขาวิชา ได้แก่ วิชาวิทยาการพลังงาน วิชาวิทยาการโมเลกุล วิชาวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมชีวโมเลกุล วิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีสารสนเทศ VISTEC มีเป้าหมายในการพัฒนาประเทศด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม มุ่งเน้นการสร้างนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่ ทั้งยังมีศูนย์วิจัยวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีชั้นแนวหน้า (Frontier Research Center: FRC) เป็นกลไกหลักในการขับเคลื่อน และสนับสนุนการดำเนินงานวิจัยต่าง ๆ ของสถาบัน

ปิดท้ายกิจกรรม Jinbu team building ณ อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง ของ Jinbu Language ด้วยการรับประทานอาหารทะเลร่วมกันที่ริมหาดแหลมเกตุ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ในครั้งนี้ ผู้บริหาร และ ทีมงานทุกคนได้รับทั้งความรู้ เป็นการเปิดโลกทัศน์ให้กว้างขึ้น ทั้งยังได้ผ่อนคลายเพื่อสู้ต่อไป และยังอิ่มท้อง อิ่มอกอิ่มใจไปตาม ๆ กัน

WE ARE JINBU

Jinbu
Facebook
Twitter

คอนเทนต์ที่คุณน่าจะสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save