Jinbu รองรับห้องเรียนทางไกล ม.จีน

China University of Mining and Technology

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 Jinbu Languages School และ China University of Mining and Technology ได้มีการประชุมหารือการจัดตั้งห้องเรียนทางไกลสำหรับโครงการทุนเรียนต่อจีน 1+4 เพื่อรองรับนักศึกษาไทยที่ได้รับทุน 1+4 และทั้งสององค์กรมีความยินดีต่อการจัดตั้งให้โรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ก้าวหน้า อาจารย์ไห่ หยาง ( Jinbu Languages School ) เป็นห้องเรียนทางไกลสำหรับโครงการทุนเรียนต่อจีน 1+4 โดยจะเริ่มดำเนินการสอนในปีการศึกษา 2565

China University of Mining and Technology หรือ มหาวิทยาลัยเหมืองแร่และเทคโนโลยีแห่งประเทศจีน (中国矿业大学) ตั้งอยู่ที่เมือง Suzhou หรือ ซูโจว (徐州) มณฑลเจียงซู (江苏) เป็นมหาวิทยาลัยสำคัญระดับชาติภายใต้กระทรวงศึกษาธิการโดยตรง China University of Mining and Technology เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำเพียงแห่งเดียวที่มีคุณสมบัติอันโดดเด่น ซึ่งได้รับการตั้งชื่อตามอุตสาหกรรมเหมืองแร่ในประเทศจีน ด้วยการสนับสนุนจากหน่วยงานระดับสูง อุตสาหกรรมพลังงานถ่านหินและทุกภาคส่วนของสังคม ผ่านการสร้างและพัฒนาในระยะยาว จึงได้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยที่เน้นด้านวิศวกรรมและเหมืองแร่ขึ้น ตามรูปแบบพื้นฐานของมหาวิทยาลัยสหวิทยาการที่มีการพัฒนาร่วมกันของหลากหลายสาขาวิชา เช่น วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ วัฒนธรรม การจัดการ และสาขาวิชาอื่น ๆ

ในปี 2565 มีนักศึกษามากกว่าสิบคนที่สมัครเรียนผ่าน Jinbu Languages School สำเร็จ และได้รับการตอบรับเข้าเรียนในโครงการ 1+4 ของ China University of Mining and Technology นักศึกษากลุ่มนี้จะกลายเป็นสมาชิกของ China University of Mining and Technology ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2565 และจะดำเนินการเรียนออนไลน์ชั่วคราวเนื่องจากผลกระทบของโรคระบาด

ดังนั้น เพื่อรับมือกับผลกระทบของโรคระบาด ในการเรียนออนไลน์ของนักศึกษาและเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษากับ Jinbu Languages School และ China University of Mining and Technology ทั้งสององค์กรจึงได้จัดประชุมออนไลน์ขึ้นเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ในระหว่างการประชุม China University of Mining and Technology ได้เสนอประเด็น การจัดตั้งให้ Jinbu Languages School เป็นห้องเรียนทางไกลสำหรับโครงการทุนเรียนต่อจีน 1+4 โดยให้นักศึกษาเรียนที่ Jinbu Languages School ซึ่งจะเป็นสถานที่สอนสำหรับโครงการนี้ รวมทั้งรับผิดชอบในการจัดหลักสูตรออฟไลน์และงานอื่น ๆ หลังจากการสื่อสารระหว่างสองฝ่ายในการประชุม Jinbu Languages School ได้กล่าวในที่ประชุมว่า Jinbu Languages School ส่งเสริมในวัตถุประสงค์ที่เน้นนักเรียนเป็นหลักและสนับสนุนการดำเนินการตามข้อเสนอนี้

การสร้างห้องเรียนทางไกลสำหรับโครงการทุนเรียนต่อจีน 1+4 ไม่เพียงแต่เอื้อต่อประสบการณ์การเรียนรู้ของนักศึกษาและเพิ่มความเหนียวแน่นระหว่างนักศึกษากับ Jinbu Languages School และ China University of Mining and Technology เท่านั้น แต่ยังช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์และความร่วมมือที่เป็นมิตรระหว่าง Jinbu Languages School และ China University of Mining and Technology อีกทั้งยังยกระดับอิทธิพลของทั้งสององค์กรในประเทศไทยอีกด้วย

ทั้งนี้ หลังสถานการณ์ COVID-19 ผ่านพ้นไปแล้ว จะมีการจัดการเรียนการสอนในห้องเรียนทางไกลต่อเนื่องหรือไม่ จะมีการพิจารณาอีกครั้ง

Facebook
Twitter

คอนเทนต์ที่คุณน่าจะสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save